Phố Wall hồi phục mạnh sau đợt bán tháo vào thứ Sáu

Mặc dù sự sụt giảm mạnh, cổ phiếu đạt mức thấp trong phiên. Vào thứ Sáu, chứng khoán Mỹ đã tăng và phục hồi sau đợt bán tháo ba ngày khi giá dầu ổn định. Tuy nhiên, sự bất ổn về cuộc nổi dậy của Libya có thể đủ để giữ cho việc mua hàng được kiểm soát. Bây giờ họ đã giảm hai tuần liên tiếp và bốn trong số năm. Sau khi bán tháo vào thứ Hai, họ đã cho thấy một xu hướng tăng mạnh vào thứ Ba. Chứng khoán châu Á đã kết thúc hỗn hợp vào thứ Tư khi các nhà đầu tư chuẩn bị cho các biện pháp đối phó của Trung Quốc chống lại thuế quan của Mỹ đối với các sản phẩm Trung Quốc trị giá khoảng 50 tỷ USD.

Nếu giá năng lượng cao hơn xảy ra trong tương lai, lạm phát có thể tăng khi được đo bằng CPI-U, nguyên nhân có thể là do Lợi suất kho bạc cao hơn, trong khi FOMC bị áp lực phải tăng lãi suất vào cuối thời gian ngắn. Đối với hầu hết các phần, cổ phiếu đã quay mạnh về phía nam khi các nhà đầu tư lo lắng về lãi suất tăng. Sau một vụ tai nạn kéo dài hai ngày, họ đã kết thúc tuần với một khoản tạm ứng vào thứ Sáu, cho thấy rằng Phố Wall cuối cùng có thể được xóa sạch thành công tiền đơn giản của Cục Dự trữ Liên bang. Châu Âu Chứng khoán châu Âu giảm phần lớn vào thứ Tư khi đồng đô la giảm mạnh so với đồng euro vì lo ngại về một cuộc chiến thương mại toàn cầu.

Báo cáo việc làm hôm thứ Sáu đã gây ra lo ngại về lạm phát và lãi suất trái phiếu, và lo lắng rằng Cục Dự trữ Liên bang sẽ tăng lãi suất nhanh hơn dự kiến. Động thái của Fed cũng nâng lãi suất trái phiếu kho bạc 10 năm lên mức cao nhất trong gần hai năm do các nhà đầu tư cam kết lãi suất của Mỹ sẽ tăng. Sự phục hồi đã đưa đồng đô la lên mức cao 108,88. Sự phục hồi của ngày thứ Sáu diễn ra vào cuối ngày thứ Năm, cho thấy người mua đã sẵn sàng hỗ trợ cổ phiếu sau khi bán tháo. Sự phục hồi được thúc đẩy bởi các báo cáo mới rằng Tổng thống Donald Trump và nhà lãnh đạo Trung Quốc Tập Cận Bình đã đồng ý tổ chức một cuộc họp tại hội nghị thượng đỉnh G-20 vào tháng tới.